• image1

Công Tơ Điện 3 Pha 30(60)A Trực Tiếp EMIC

Giá bán: 1,000,000 VNĐ
(Liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất)
Mã sp: Công Tơ Điện 3 Pha 30(60)A Trực Tiếp EMIC
Bảo hành: 6 tháng
Hãng sản xuất: EMIC
Trạng thái: Còn hàng
Mô tả:
Đặt hàng
Thông tin chi tiết

Công tơ điện 3 pha EMIC trực tiếp 30(60)A cấu tạo gồm 14 chi tiết như sau:

 1. Ổ đấu dây: Được đúc bằng nhựa Bakelit đen, các đầu coss đồng được hàn với các cuộn dòng và được trượt trong ổ đấu dây.
 2. Đế: Được thiết kế cấp độ bảo vệ IP54X bằng nhựa Bakelit.
 3. Nam châm hãm: Được chế tạo bằng Alnico-5 có lực kháng từ cao, được thiết kế dạng chữ U có 4 cực, có vỏ bảo vệ bằng hợp kim nhôm đúc. Kết cấu này làm giảm độ rung và tăng tuổi thọ công tơ.
 4. Khung: Được chế tạo bằng hợp kim nhôm đúc áp lực, đảm bảo độ cứng, vững.
 5. Gối đỡ trên: 1 bạc nhựa POM liền trục vít (lắp trên trục roto) quay trong 1 trục thép không gỉ có vỏ nhựa POM bảo vệ.
 6. Bộ số: có ma sát rất nhỏ gồm khung bằng hợp kim nhôm tấm, các tang trống số, bánh gẩy, bánh răng, bạc chặn bằng nhựa POM và các trục bằng thép không gỉ. Bộ số 1 hướng có cơ cấu chống quay ngược ngay cả khi roto quay ngược. Các bộ số có 5 hoặc 6 tang trống số, chữ số của tang trống số màu trắng trên nền đen từ 0 đến 9 (riêng chữ số của tang trống số thập phân màu đỏ trên nền trắng từ 0 đến 9), chữ số có độ cao 5mm, rộng 3mm và nét 0.8mm.
 7. Roto: Trục roto bằng thép không gỉ, 2 đĩa roto được gắn với trục roto nhờ phương pháp ép phun nhựa đặc biệt. Đĩa roto bằng nhôm có độ tinh khiết cao, đảm bảo momen quay đủ cho dải tải rộng. Cạnh đĩa roto có dấu đen tại vị trí 0 đê hiệu chỉnh và kiểm tra công tơ. Trục vít bằng nhựa POM lắp trên trục roto để dẫn động bộ số, tránh những hư hại do vận chuyển theo hướng dọc trục và hướng kính bằng các cữ dùng cơ khí.
 8. Phần tử dòng điện: Gồm 1 lõi từ và 1 cuộn dây lắp trên 2 giá đỡ bằng thép dẫn từ. Các lõi từ bằng tôn Silic có đặc tính từ tốt, được xử lý chống gỉ, cách điện cao, chống ẩm tốt. Lõi dòng có bù quá tải bằng 1 hợp kim đặc biệt có khả năng chịu quá tải lớn.
 9. Cơ cấu chống quay ngược: Gồm 1 đĩa cam POM lắp trên trục roto, 1 cái hãm POM quay trên trục thép không gỉ và trụ đỡ lắp trên khung công tơ làm dừng sự quay ngược của roto và sự đếm của bộ số khi công tơ quay ngược.
 10. Gối đỡ dưới: Gồm có 2 loại gối đỡ dưới: loại 2 chân kính hoặc gối đỡ dưới dạng gối từ.
 11. Phần tử điện áp: Gồm có 1 lõi từ và 1 cuộn dây lắp trên giá đỡ bằng thép dẫn từ. Các lõi từ bằng tôn Silic có đặc tính từ tốt, được xử lý chống gỉ, cách điện cao, chống ẩm tốt. Lõi ấp có bù quá tải bằng 1 hợp kim đặc biệt có khả năng chịu quá tải lớn.
 12. Mặt số: Hiển thị đầy đủ các thông số của công tơ theo tiêu chuẩn DLVn07-2012 như hãng sản xuất, số chế tạo, kiểu, năm sản xuất điện áp danh định, dòng điện danh định, dòng điện cực đại, tần số, hằng số công tơ, cấp chính xác, sơ đồ đo, tiêu chuẩn sản xuất, ký hiệu phê duyệt mẫu.
 13. Nắp: Bằng nhựa PC (Polycacbonat) chống cháy có cửa sổ kính trong suốt cho phép nhìn thấy mặt số, bộ số và đĩa roto.
 14. Nắp che ổ đấu dây: Bằng nhựa PC chống cháy, có sơ đồ đấu dây nằm trong nắp che đấu dây.

 Nguyên lý hoạt động và công dụng của công tơ điện 3 pha trực tiếp EMIC 30(60)A

 1. Công tơ điện 3 pha trực tiếp EMIC 30(60)A hoạt động theo cảm ứng từ. Khi có dòng điện đi qua phần tử dòng điện và phần tử điện áp sẽ sinh từ thông tạo momen làm quay đĩa nhôm, lúc đó cơ cấu bộ số sẽ hoạt động. Số vòng quay của đĩa nhôm sẽ là số kWh tiêu thụ của công tơ.
 2. Công dụng của công tơ điện 3 pha trực tiếp 30(60)A dùng để đếm điện năng hữu công hàng ngày, hàng tháng, hàng năm để giám sát lượng điện tiêu thụ theo từng thời kỳ từ đó sẽ tính giá thành tiền điện sử dụng. Phù hợp cho các khu nhà cao tầng, khu công nghiệp, các nhà xưởng cho thuê đơn vị sản xuất.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng

 1. Đối với công tơ điện hay đồng hồ điện 3 pha trực tiếp sẽ đấu nối theo sơ đồ 3 pha 4 dây.                                                         
 2. Khi lắp đặt công tơ phải ở vị trí thẳng đứng, góc lệch về các phía không quá 3º.
 3. Chọn đúng tiết diện dây dẫn, các đầu dây phải bắt chặt với đầu cốt công tơ điện để giảm điện trở tiếp xúc.
 4. Khi đấu phải đấu đúng sơ đồ đấu dây bên trong nắp che ổ đấu dây, chú ý cực tính và thứ tự pha.
 5. Bảo quản lắp đặt nơi khô ráo, tránh bụi, hóa chất ăn mòn kim loại, nơi có chất dễ cháy nổ.